Bài phát biểu Thầy thuốc ưu tú BS CKI . Trần Văn Việt - Giám đốc bệnh viện Nhân ngày khánh thành Khối nhà A, B, C

Kính thưa các Đồng chí Lãnh đạo!
Kính thưa các vị Khách quý!

Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng tỉnh Cà Mau xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng sự có mặt của các vị Lãnh đạo, các vị khách quý trong buổi lễ khánh thành Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng Cà Mau, xin gửi đến lãnh đạo tỉnh ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, các Sở ban ngành cấp tỉnh, ủy ban nhân dân Thành phố Cà Mau, các vị khách quý lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa quý vị! Trong thời gian qua Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng tỉnh Cà Mau được sự quan tâm chỉ đạo tích cực của các cấp lãnh đạo đặc biệt là Sở Y Tế Cà Mau, Ban chăm sóc sức khỏe cán bộ Và Ban quản lý dự án xây dựng tỉnh Cà Mau là chủ đầu tư công trình xây dựng Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng, đến nay gói thầu đầu tiên của Bệnh viện đã cơ bản hoàn thành và đưa vào hoạt động. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các đơn vị trên đã đồng hành và hỗ trợ chúng tôi trong suốt quãng thời gian qua.

Kính thưa các Đồng chí Lãnh đạo!
Kính thưa các vị Khách quý!

Hôm nay tôi đang đứng đây, trước không khí hết sức long trọng và vui tươi phấn khởi của buổi lễ, lòng tôi không khỏi bồi hồi xúc động nhớ lại những chặn đường đã qua. Từ khi còn là Trung tâm điều dưỡng, với cơ sở vật chất củ kỹ, nghèo nàn, đội ngũ cán bộ y tế lại thiếu thốn, những lúc bệnh đông giường nằm chật hẹp, những lúc mưa giông phòng dột, gió lùa. Bác sỹ, điều dưỡng phải xoăn quần lội nước đi lãnh thuốc cho các cụ; đường trơn, mình ướt nhưng vẫn nở nụ cười tươi khi tiếp xúc với bệnh nhân, vì chúng tôi luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ : "Lương Y phải như từ mẫu". Thấy bệnh nhân khỏe mạnh cũng như thấy chính người thân mình khỏe mạnh, bằng trái tim, bằng nhiệt huyết chúng tôi đã từng bước từng bước khắc phục khó khăn để đi lên.

Khi Trung tâm điều dưỡng - phục hồi chức năng được chuyển thành Bệnh viện, niềm hân hoan lại được nhân lên trong mỗi chúng tôi, chúng tôi hiểu rằng sự cố gắng của mỗi con người nơi đây đã được công nhận. Nhưng như thế vẫn chưa là đủ, vẫn còn đó những thiếu thốn, vẫn còn đó những gian nan cần phải vượt qua. Cơ sở vật chất tuy có được sửa chữa khắc phục, đội ngũ cán bộ đã được bồi dưỡng, nhugn7 nhu cầu được phục vụ, được chăm sóc của Bệnh nhân ngày càng cao đòi hỏi chúng tôi phải cố gắng phấn đấu hơn nữa.

Được sự quan tâm của tỉnh ủy, ủy ban nhân dân và lãnh đạo các cấp, giờ đây chúng tôi đã tiến thêm được một bước. Bệnh viện đã được trang bị một cơ sở mới với các phương tiện hiện đại, khang trang. Là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XV. Chỉ khoảng 10 tháng thi công, Bệnh viện cơ bản đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên. Chúng tôi vô cùng xúc động. Khi tại đây, chúng tôi được bàn giao một cơ sở mới hết sức quy mô. Niềm vui của chúng tôi không từ ngữ nào diễn tả được, đồng thời đây là một niềm tự hào và cũng là một trách nhiệm rất lớn lao. Cơ sở được nâng cấp, nhân viên được đào tạo có chiều sâu cũng đồng nghĩa với việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Chúng tôi Đội ngũ y bác sỹ bệnh viện xin hứa với lãnh đạo chúng tôi sẽ cố gắng phục vụ cho bệnh nhân thật tốt, cống hiến hết sức mình vì mục đích chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Một lần nữa, thay mặt cán bộ viên chức Bệnh viện điều dưỡng - phục hồi chức năng chúng tôi xin trân trọng cám ơn các đồng chí Lãnh đạo, các vị Khách quý và Quý đại biểu đã đến tham dự và chia vui với Lễ Khánh thành. Bệnh viện điều dưỡng - phục hồi chức năng xin hứa sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để không phụ lòng mong đợi của các cấp lãnh đạo và nhân dân. Kính chúc các đồng chí Lãnh đạo, các vị Khách quý sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Xin trân trọng cám ơn.