Bộ Y tế thành lập 8 đoàn kiểm tra bệnh viện, trong đó có 1 đoàn kiểm tra đột xuất, về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế do 5 Thứ trưởng, 2 giám đốc Sở Y tế và Vụ trưởng Tổ chức cán bộ làm trưởng đoàn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa ký quyết định về việc thành lập 8 đoàn kiểm tra công tác triển khai thực hiện "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” do các thứ trưởng Bộ Y tế, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Y tế) cùng giám đốc 2 Sở Y tế Hà Nội và TP HCM làm trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra bệnh viện
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trò chuyện với bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Quảng Ninh)

Đoàn kiểm tra số 1 do Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên làm trưởng đoàn sẽ đi kiểm tra tại các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Bộ do Thứ trưởng phụ trách và các cơ sở khám chữa bệnh thuộc 9 Sở Y tế các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Hồng gồm: Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Vĩnh Phúc.

Đoàn kiểm tra số 2 do Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến làm trưởng đoàn sẽ đi kiểm tra tại các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Bộ do Thứ trưởng phụ trách và các cơ sở khám chữa bệnh thuộc Sở Y tế 5 tỉnh khu vực Đông Nam Bộ và 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đoàn kiểm tra bệnh viện
Thanh niên tình nguyện hướng dẫn người bệnh và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)

Đoàn kiểm tra số 3 do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long làm trưởng đoàn sẽ đi kiểm tra tại các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Bộ do Thứ trưởng phụ trách và các cơ sở khám chữa bệnh thuộc 5 Sở Y tế khu vực Tây Nguyên gồm: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng.

Đoàn kiểm tra số 4 do Thứ trưởng Lê Quang Cường làm trưởng đoàn sẽ đi kiểm tra tại các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Bộ do Thứ trưởng phụ trách và các cơ sở khám chữa bệnh thuộc 6 Sở Y tế vùng Bắc Trung Bộ và 8 Sở Y tế khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.

Đoàn kiểm tra số 5 do Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn làm trưởng đoàn sẽ đi kiểm tra tại các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Bộ do Thứ trưởng phụ trách và các cơ sở khám chữa bệnh thuộc 15 Sở Y tế khu vực Tây Bắc.

Đối với hai đoàn kiểm tra do Sở Y tế Hà Nội và TP HCM thành lập sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc sở quản lý.

Riêng đoàn kiểm tra số 8 do TS Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế), làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra đột xuất các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc theo kiến nghị, phản ánh trực tiếp, gián tiếp của công dân qua "đường dây nóng”, hòm thư góp ý và qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Đoàn kiểm tra bệnh viện
Bộ Y tế sẽ kiểm tra việc bệnh viện thay đổi phong cách làm hài lòng người bệnh

Theo quyết định của Bộ Y tế, việc kiểm tra này sẽ kiểm tra các cơ sở y tế việc thành lập ban chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; kết quả của việc tổ chức tập huấn, nâng cao kỹ năng giao tiếp cho cán bộ y tế; việc thực hiện nội dung thành lập đơn vị chăm sóc khách hàng; kiểm tra việc thực hiện trang phục của cán bộ y tế; kết quả triển khai thực hiện "đường dây nóng”; việc duy trì, củng cố hòm thư góp ý; kiểm tra việc tổ chức ký cam kết, thực hiện các nội dung cam kết đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế.

Danh Sách Thí Sinh Đủ Điều Kiện Tham Dự Tuyển Viên Chức Năm 2019

Thông báo tuyển dụng Năm 2019